[Review] Webcam là gì? Công dụng tuyệt vời của webcam mà bạn nên biết

[Review] Webcam là gì? Công dụng tuyệt vời của webcam mà bạn nên biết. Webcam là một thiết bị vô cùng tiện ích giúp người dùng có thể chat video với bạn bè hay chơi game 3D trên các thiết bị máy tính. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về webcam cũng như những tính năng hữu ích của nó nhé!

1. Webcam là gì?

Webcam là từ viết tắt của Website Camera, đây là loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy tính để truyền trực tiếp hình ảnh mà nó ghi được đến một máy tính khác hoặc truyền lên một website nào đó thông qua mạng Internet.

Webcam là viết tắt của Website camera

Webcam là viết tắt của Website cameraVề cơ bản, webcam gần giống như máy ảnh kỹ thuật số nhưng khác ở chỗ những tính năng chính của nó sẽ do ứng dụng setup trên máy tính tinh chỉnh và điều khiển và giải quyết và xử lý .

Webcam gần giống như máy ảnh kỹ thuật số

Webcam gần giống như máy ảnh kỹ thuật sốCác tài liệu mà webcam thu được sẽ được lưu vào máy tính, dùng như thiết bị liên lạc hình ảnh giữa con người với nhau ( trò chuyện qua webcam truyền hình ảnh bằng internet ) .Ngoài ra nó còn sử dụng cho những công tác làm việc bảo mật an ninh, ví dụ như truyền hình ảnh nó ghi được đến TT trấn áp từ xa .

Webcam được dùng như thiết bị liên lạc hình ảnh

Webcam được dùng như thiết bị liên lạc hình ảnh

2. Công dụng của Webcam

Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện trực tuyến

Gọi điện Video trực tuyến hay còn gọi là Video call trên máy tính là một hiệu quả cực thuận tiện mà mang lại .Khi gọi, webcam sẽ thu lại hình ảnh của bạn và người khác khi cả hai trò chuyện trải qua Internet. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy hình ảnh của nhau, tạo cảm xúc như cả hai đang chuyện trò trực tiếp với nhau vậy .

Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện trực tuyến

Webcam Giao hàng cho nhu yếu gọi điện trực tuyến

Hơn thế nữa, việc trò chuyện video call bằng webcam là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể kết nối với bạn bè của bạn thông qua các công cục như: Facebook Messenger, Google Hangout, Skype, Zalo,…

Webcam phục vụ cho nhu cầu chơi game

Tại một số ít tựa game 3D mới lúc bấy giờ thường cần sử dụng webcam như một thiết bị để xác lập vị trí cũng như giúp hiển thị những hiệu ứng 3D gần vị trí của bạn, nhằm mục đích mục tiêu tạo những thưởng thức chân thực hơn cho bạn .

Webcam phục vụ cho nhu cầu chơi một số game 3D

Webcam ship hàng cho nhu yếu chơi 1 số ít game 3D

Đăng nhập vào máy tính thông qua webcam

Không chỉ Open trên những thiết bị điện thoại thông minh, tính năng nhận diện khuôn mặt để đăng nhập vào máy tính cũng đã Open trên 1 số ít chiếc máy tính Windows mới .

Webcam hỗ trợ nhận diện khuôn mặt

Webcam tương hỗ nhận diện khuôn mặtTính năng nhận diện khuôn mặt này sẽ sử dụng chính chiếc webcam đang có trên chiếc máy tính của bạn để thu giữ hình ảnh khuôn mặt của bạn .Dữ liệu thu được sẽ truyền đến mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý của máy tính để kiểm tra xem có đúng là gia chủ chiếc máy hay không, nếu đúng, máy sẽ được tự động hóa mở khóa .

Dữ liệu thu được sẽ truyền đến hệ thống xử lý của máy tính

Dữ liệu thu được sẽ truyền đến mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý của máy tính

Webcam giúp quay phim và ghi âm

Quay phim và ghi âm trên laptop thông qua webcam kết hợp với micro có sẵn trên laptop cũng là một công dụng cực kỳ hữu ích của Webcam.

Trong 1 số ít trường hợp, người dùng cần quay video của mình mà lại không có smartphone, hay những thiết bị quay phim chuyên nghiệp thì Webcam chính là một ý tưởng sáng tạo rất tiện nghi .

Webcam có thể quay phim

Webcam hoàn toàn có thể quay phim

Tuy vậy, việc quay phim bằng webcam trên laptop sẽ có chất lượng không cao so với smartphone hay các camera chuyên dụng. Do vậy bạn cần cân nhắc việc sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu.

Cần cân nhắc việc sử dụng Webcam sao cho phù hợp với nhu cầu

Cần xem xét việc sử dụng Webcam sao cho tương thích với nhu yếuNgoài ra webcam còn có 1 số ít tác dụng khác như : Đọc mã vạch để thanh toán giao dịch trực tuyến, nhận dạng ký tự quang học, giám sát nhà tại, …

3. Những lưu ý khi sử dụng webcam

Bên cạnh những điểm thuận tiện mà webcam mang lại thì nó vẫn điểm yếu kém nhất định .Vì bản thân nó không có tính năng tương hỗ bảo mật thông tin nên cũng tìm ẩn những mối rình rập đe dọa đến người sử dụng ví dụ điển hình như : Webcam hoàn toàn có thể bị những hacker đột nhập và trấn áp để theo dõi hình ảnh của bạn .

Hacker có thể điều khiển Webcam nếu máy tính bạn bị hack

tin tặc hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển Webcam nếu máy tính bạn bị hackThậm chí, nếu máy tính bạn bị hack thì khi phối hợp với micro được tích hợp sẵn, hacker hoàn toàn có thể vừa xem và vừa nghe được mọi hành vi của bạn .

Ngắt kế nối khi không sử dụng để hạn chế bị theo dõi

Ngắt kế nối khi không sử dụng để hạn chế bị theo dõi

Do vậy, hãy ngắt kết nối thiết bị nếu không có nhu cầu sử dụng để hạn chế tính trạng bị theo dõi và đánh cấp các thông tin bảo mật của bản thân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư cá nhân của bạn và các rắc rối không cần thiết.

4. Một số thuật ngữ thường gặp về webcam

HD Webcam: Là webcam hỗ trợ gọi video với độ phân giải HD 720p.

HD Webcam là webcam hỗ trợ gọi video với độ phân giải HD 720p

HD Webcam là webcam tương hỗ gọi video với độ phân giải HD 720 p

HP TrueVision Webcam: Là webcam trên laptop HP, được tinh chỉnh để nhìn rõ cả trong điều kiện thiếu sáng.

HP TrueVision Webcam có thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng

HP TrueVision Webcam hoàn toàn có thể sử dụng trong điều kiện kèm theo thiếu sáng

VGA Webcam: Webcam với độ phân giải VGA 640 x 480px

VGA Webcam có độ phân giải VGA 640 x 480px

VGA Webcam có độ phân giải VGA 640 x 480px

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Trên là những thông tin về Webcam và tác dụng của thiết bị tiện ích này. Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo nhé !

Xem thêm: https://veneto.vn/review-son-moi-dep-gia-re-chinh-hang-100/

Bài viết liên quan
0328593268
icons8-exercise-96 chat-active-icon